hot Xem nhiều mẫu website bất động sản đẹp tại: BDS.pro.vn

Các yếu tố xếp hạng trên Youtube

Trong bài viết này tôi sẽ cung cấp một hướng dẫn đầy đủ và toàn diện để giúp bạn tối ưu hóa sự hiện diện của bạn trên Youtube.

slide ​YouTube được cho là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 trên web. Đây là trang web được truy cập nhiều nhất đứng thứ 3 trên web theoAlexa và SimilarWeb. Thông tin gần đây của Google cho thấy ngày càng nhiều người dùng đang sử dụng YouTube như một công cụ tìm kiếm. Tìm kiếm liên quan đến “làm thế nào để” trên YouTube đang phát triển trên 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự phổ biến của Youtube được mở rộng bằng cách đưa nó vào cả Google Web và Video search.
Cac yeu to xep hang tren Youtube
Cac yeu to xep hang tren Youtube 2

Googpe được phép loại bỏ các video cạnh tranh trong tìm kiếm web bởi chủ yếu là nó hiển thị video-rich snippets trở lại cho video Youtube trong năm 2014. Dưới đây là một biểu đồ phác thảo tỷ lệ các chia sẻ của video-rich snippets trong Google.

Cac yeu to xep hang tren Youtube 3 ​Nguồn dữ liệu trên lấy từ Wistia​

Gần đây, Google cũng đã thực hiện một bản cập nhật đáng ngạc nhiên trong Google Trends bằng cách đưa các chủ đề Youtube vào công cụ. Điều này cho thấy lưu lượng truy cập tìm kiếm của Youtube là đủ quan trọng để Google kết hợp nó với một bức tranh rõ hơn về xu hướng các chủ đề và những câu chuyện trên web.

Cac yeu to xep hang tren Youtube 4

Vì vậy, nó là rất quan trọng để có sự hiện diện trên Youtube để mở rộng tiếp cận thị trường, xây dựng thương hiệu của bạn và lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Bạn không chỉ có xếp hạng trong tìm kiếm Youtube mà bạn còn có thể xếp hạng trong web và video search của Google.

Tổng quan về trang kết quả tìm kiếm Youtube

Trang kết quả tìm kiếm Youtube là rất giống với SERPs của Google với quảng cáo trả tiền ở phía trên và kết quả tự nhiên ở phía dưới.

Cac yeu to xep hang tren Youtube 5

Video cũng có thể được xếp trong các phần video liên quan của trang video cụ thể.

Cac yeu to xep hang tren Youtube 6

Thiết lập sự hiện diện trên YouTube
Trước khi tạo ra một kênh YouTube hoặc video, bạn phải có một chiến lược cụ thể. Tất nhiên chiến lược này chủ yếu dựa vào video nội dung gắn với mục tiêu của công ty. Khi chiến lược của bạn đã phát triển, bạn có thể khởi động một kênh mới hoặc tối ưu hóa kênh hiện tại. Dưới dây là các bước bạn cần phải thực hiện để tối ưu hóa kênh Youtube của bạn.

1. Tên Kênh, xây dựng thương hiệu & URL vanity
Kênh Youtube của bạn phải là thương hiệu tốt. Tên kênh, icon, banner của bạn và URL vanity phải phản ánh được thương hiệu của bạn. Kênh icon và hình ảnh banner phải là chất lượng cao.

Cac yeu to xep hang tren Youtube 7
Ví dụ về một URL vanity: https_://www.youtube.com/user/EliteSEMInc (bỏ dấu _ ở đường dẫn trên để xem video)
YouTube gần đây đã thay đổi chính sách của mình để yêu cầu một URL vanity cho kênh của bạn. Bây giờ bạn phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây để yêu cầu một URL vanity:
– 500 người đăng ký.
– Kênh phải ít nhất được 30 ngày tuổi.
– Kênh phải tải lên 1 hình ảnh cho icon kênh.
– Kênh phải được tải lên hình ảnh kênh.
Vì vậy nó là rất quan trọng để làm việc hướng tới nhận được một URL vanity. Gần đây tôi đã tạo ra một kênh YouTube cho Giám đốc điều hành Elite SEM của BenKirshner.com. Kênh của ông chưa đủ điều kiện cho URL vanity và đây là những gì bạn nhìn thấy: https_://www.youtube.com/channel/UCIHSn0i6CRIk9Fyby2LZ3yw (bỏ dấu _ ở đường dẫn trên để xem video).

(Xem tài liệu YouTube Help của Google để biết thêm chi tiết về chất lượng URL vanity).

2. Kênh Từ khóa & mục tiêu Quốc gia

Đặt từ khóa thích hợp vào kênh keyword có thể giúp thứ hạng của bạn cao hơn trong tìm kiếm của Youtube. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ chọn các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn và có khối lượng tìm kiếm lớn. Tận dụng những từ khóa trong công cụ Google AdWords keyword planner để tìm kiếm dữ liệu có khối lượng tìm kiếm lớn. Hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn quốc gia mà bạn muốn xếp hạng trong đó.

Cac yeu to xep hang tren Youtube 8

3. Trang web liên kết

Tận dụng tính năng trang web có liên quan trong các thiết lập kênh của bạn. Việc liên kết website của bạn sẽ giúp thiết lập thương hiệu của bạn trong kết quả tìm kiếm của Youtube.

Cac yeu to xep hang tren Youtube 9

4. Kênh mô tả và liên kết

Một cơ hội lớn để cải thiện thứ hạng của kênh là địa điểm đã có thương hiệu và từ khóa nhắm mục tiêu theo nội dung trong phần mô tả của kênh Youtube của bạn. Nội dung càng chi tiết càng tốt. Hãy đảm bảo rằng các liên kết đến trang web của bạn và hồ sơ xã hội giúp người dùng dễ dàng điều hướng đến trang web của bạn.

Cac yeu to xep hang tren Youtube 10

5. Kênh Homepage

Đối với kênh Homepage bạn nên sử dụng các tính năng video đặc trưng. Điều này sẽ cho phép bạn làm nổi bật các video cụ thể mà sẽ tự động play khi ai đó truy cập vào kênh Homepage. Điều này sẽ giúp tăng cường sự tham gia và có thể giúp bạn nổi bật thông tin cụ thể về doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng nên làm nổi bật video playlists trên trang chủ để giúp người dùng khám phá các nội dung video khác nhau mà bạn đã tải lên.

Cac yeu to xep hang tren Youtube 11

6. Liên kết đến Kênh của bạn
Liên kết đến kênh YouTube của bạn trên trang web của bạn và trong hồ sơ xã hội và email của bạn. Điều này sẽ giúp tăng sự tiếp xúc của các kênh, khách truy cập và authority.

1.1 Các yếu tố xếp hạng video Youtube
Các yếu tố xếp hạng video là khá đơn giản. Bạn có thể thúc đẩy xếp hạng bằng nhiều cách như cách bạn sẽ tối ưu hóa một trang web. Dưới đây là phân tích các yếu tố xếp hạng:

Meta Data. Tiêu đề video, mô tả và các thẻ là các yếu tố xếp hạng chính. Chèn từ khóa là rất quan trọng trong tất cả 3 yếu tố. Tương tự như tối ưu hóa title web page, bạn nên đặt các từ khóa chính đứng đầu trong tiêu đề video. Hãy đưa các liên kết đến trang web và hồ sơ xã hội trong mô tả video để giúp người dùng dễ dàng điều hướng đến trang web của bạn.

Cac yeu to xep hang tren Youtube 12

Chất Lượng Video. Video HD sẽ xếp hạng cao hơn so với các video chất lượng thấp. YouTube làm nổi bật video HD trong kết quả tìm kiếm. HD là một yếu tố liên quan đến trải nghiệm người dùng. Video chất lượng kém sẽ làm người dùng cảm thấy khó chịu và bạn sẽ không chỉ mất điểm view và số lượng đăng ký mà bạn cũng sẽ nhận được dislike.

Cac yeu to xep hang tren Youtube 13

Views, Likes, Shares & Links. Bảng xếp hạng video YouTube đang bị ảnh hưởng bởi số lượng các view, like, share và các liên kết. Dưới đây là một số cách để phân phối nội dung video của bạn:

+ Chia sẻ trên tất cả các hồ sơ xã hội của bạn
+ Cập nhật email hoặc thông báo bản tin mới đến khách hàng của bạn.
+ Nhúng vào trang web của bạn. Sử dụng như là một chủ đề cho bài viết blog hoặc đặt trong một đoạn video có sẵn trên trang web của bạn.
+ Chia sẻ trên các trang web xã hội Reddit hay StumbleUpon
+ Nếu video có liên quan và có ý nghĩa đầy đủ, bạn có thể tiếp cận với các site, blog… mục tiêu để nhận được các tiếp xúc.
Dưới đây là một ví dụ page authority về một trong các liên kết video và chia sẻ xã hội của Elite SEM. Như bạn có thể thấy, đoạn video có page authority là 49/100.

Cac yeu to xep hang tren Youtube 14

Tối ưu hóa Thumbnail và các chú thích. Bằng cách sử dụng tính năng thu nhỏ tùy chỉnh cho các video và chú thích có thể giúp gia tăng video CTR, view và các chia sẻ. Mỗi video, bạn có thể tùy chọn tải lên một hình ảnh thu nhỏ tùy chỉnh. Hình ảnh phải chất lượng (tối thiểu 640×360 pixel, tỷ lệ 16:9), sống động và bắt mắt. Hình ảnh trực quan hấp dẫn sẽ giúp video của bạn nhận được click và view.

Cac yeu to xep hang tren Youtube 15

Chú thích cho phép bạn đánh dấu các văn bản trong một đoạn video. Văn bản này có thể được ghi chú thêm vào video, kêu gọi hành động và liên kết đến các video liên quan khác. Bạn có thể sử dụng tính năng này để yêu cầu người dùng like và chia sẻ video của bạn. Gần đây YouTube đã mở rộng các chú thích bằng cách thêm tính năng Cards.

Cac yeu to xep hang tren Youtube 16

Subtitles & Closed Captions. YouTube cho phép bạn thêm phụ đề cho các video có nội dung nói. Các chú thích có thể được thu thập bởi các công cụ tìm kiếm. Bằng cách này bạn sẽ làm tăng khả năng xếp hạng của video. Lưu ý rằng tính năng captions tự động của Youtube không phải là hoàn hảo và bạn sẽ phải sửa nó. Bạn có thể tùy chọn để tải lên một tập tin closed caption. Xem thêm chi tiết tại đây.

Cac yeu to xep hang tren Youtube 17 ​- Xây dựng thương hiệu. Trong khi xây dựng thương hiệu video của bạn không những ảnh hưởng trực tiếp đến bảng xếp hạng video của bạn mà nó còn giúp tăng quyền thương hiệu và sự tham gia, khi đó nó có thể mang lại nhiều đăng ký, share và view. Hãy chắc chắn rằng bạn đã có một đoạn video giới thiệu thương hiệu của bạn. Youtube cũng cung cấp một tính năng watermark cho phép đưa vào thương hiệu watermark trong tất cả video của bạn.
Cac yeu to xep hang tren Youtube 18 ​Nó sẽ là rất quan trọng để có nội dung video chất lượng mà tăng thêm giá trị, giải quyết một vấn đề, gắn kết và đáp ứng nhu cầu người dùng. Nội dung tuyệt vời sẽ được chia sẻ và nhận được liên kết, nó sẽ giúp bạn tăng thêm thứ hạng. Hãy dành thời gian làm việt trên calendar video content của bạn và sử dụng tối ưu hóa hình ảnh để có sự hiện diện trên Youtube thành công.